NHÀ GÁC LỬNG 25M2 TIỆN NGHI ĐƯỢC CẢI TẠO TỪ NHÀ KHO


Nhà gác lửng là giải pháp tối ưu, nhân đôi không gian hiệu quả cho những ngôi nhà, căn phòng nhỏ hẹp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho độc giả công trình Casa Ninu, một công trình cải tạo phòng kho rộng vỏn vẹn 25m2 thành một căn phòng gác lửng tiện nghi, hiện đại, đủ sức chứa cho 2 người.

Bài viết liên quan:

1. Bỏ lại sau lưng những ồn ào, nhà quê sau cải tạo bình yên đến lạ

2. Căn hộ 71m2 hút mắt với màu xanh mít nhẹ nhàng

3. Ấn tượng phong cách Mid-Century trong căn hộ 80m2

     
Casa Ninu là căn nhà gác lửng mang thiết kế hiện đại, hợp lý, được cải tạo từ một phòng kho có diện tích khiêm tốn

Hiện trạng của Casa Ninu là một phòng kho kích thước 5x5m. Nhóm KTS đặt ra mục tiêu thiết kế một căn phòng đầy đủ công năng nhưng vẫn hiện đại, phù hợp với điều kiện diện tích khiêm tốn. Giải pháp tối ưu nhất có thể áp dụng là thiết kế một gác lửng để nhân đôi không gian sinh hoạt cho gia chủ.

Tầng trệt của công trình dành cho phòng khách và phòng bếp. Tận dụng diện tích trống dưới gầm cầu thang, khu vực chuẩn bị đồ nấu ăn được bố trí gọn gàng. Đối diện đó là khu vực bếp nấu. Cách sắp xếp này giúp tiết kiệm diện tích và phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia chủ.

Phía góc của ngôi nhà có một khối hộp bằng gỗ, tạo hình như xuyên trần giữa 2 tầng. Bên trong khối hộp này là kho chứa đồ ở tầng 1 và phòng vệ sinh ở tầng 2. Đây là một chi tiết tạo điểm nhấn đặc biệt, nổi bật giữa tổng thể thiết kế tối giản và nền trắng – đen – xám chủ đạo.

Khu vực phòng ngủ riêng tư nằm ở trên gác lửng. Ngoài công năng nghỉ ngơi gia chủ muốn có góc làm việc riêng tại gác lửng. KTS đã thiết kế bàn làm việc bằng gỗ gắn vào lan can, hướng ra khoảng thông tầng giúp góc làm việc không bí bách. Hai tầng của căn phòng được kết nối theo chiều dọc không chỉ bằng thang thép màu đen, mà nhóm KTS còn bố trí thêm cột của lính cứu hoả để đáp ứng nhu cầu đi lại của gia chủ, cũng như giúp không gian sống thêm hiện đại, năng động.


Để nhân đôi không gian, nhóm KTS đã áp dụng thiết kế gác lửng đơn giản mà hiệu quả


Bếp – ăn được bố trí vuông vắn và gọn gàng, tận dụng được diện tích trống dưới gầm cầu thang

Bàn ăn thiết kế gắn liền với khu vực bếp nấu


Bàn ăn bằng gỗ tạo cảm giác liền mạch với khối hộp gỗ của ngôi nhà…


… đồng thời là “dải phân cách” chia đôi diện tích tầng 1 theo tỉ lệ 1:1 cho phòng khách và phòng bếp – ăn


Phòng khách thiết kế đơn giản với sofa chữ L màu ghi xám và bàn trà nhỏ màu đen

   
Kệ tivi được ẩn sau bức vách gỗ ngăn với khu vực bếp nấu


Việc bố trí các khu vực công năng về cùng một phía giúp ngôi nhà dù nhỏ nhưng vẫn có khoảng trống đi lại thuận tiện

Ngoài cầu thang thép dẫn lên gác lửng, KTS còn bố trí thêm một cột inox để gia chủ có thể trượt xuống nhanh chóng


Dù diện tích nhỏ nhưng nhờ việc tiết chế các chi tiết trang trí rườm rà, tập trung vào nội thất cần thiết, ngôi nhà đáp ứng được tất cả yêu cầu của gia chủ

Casa Ninu là công trình cải tạo phòng kho thành không gian sống tiện nghi và hiện đại. Công trình là mẫu phòng gác lửng đẹp, sẽ là nguồn cảm hứng thiết kế cho những gia chủ có phòng trọ hoặc nhà diện tích khiêm tốn.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Casa Ninu

Diện tích: 25m2

Địa điểm: Thị trấn Melfi, Italy

Đơn vị thiết kế: Vid’ A

Năm dự án: 2021